An Sơn rộn ràng gieo cấy vụ xuân

Do chuẩn bị sẵn các điều kiện cần thiết, khi nhiệt độ cho phép, bà con nông dân lại chủ động thuê công, đổi công cho nhau nên đến ngày 08/04, An Sơn đã cấy được 70% tổng diện tích lúa xuân 2024.

Bám sát kế hoạch sản xuất vụ xuân 2024 của huyện,  xã An Sơn đã chủ động  xây dựng kế hoạch sản xuất  phù hợp với thực tiễn địa phương, thông báo để bà con nắm được lịch cũng như bộ giống cơ cấu theo vùng đồng đất.

Do được chăm sóc, bảo vệ, giữ ấm tốt nên mạ  xuân phát triển tốt.  Ngoài khuyến cáo hướng dẫn bà con  chăm sóc, giữ ấm cho mạ, dưới sự chỉ đạo của xã, bà con nông dân các thôn trên địa bàn xã còn chủ động chuẩn bị đất, điều tiết nước và cung ứng lượng phân bón lót cần thiết.

Bắt đầu từ ngày 23.03, khi nhiệt độ cho phép, bà con nhân dân đã xuống đồng gieo cấy. Sẵn đất, mạ đẹp, bà con vừa thuê công, đổi công cho nhau nên  đến ngày 08/04, đã cấy được 70% tổng diện tích.

Với tiến độ như hiện nay, sẵn nước, đất, mạ khỏe, thời tiết cho phép, xã An Sơn phấn dấu  hoàn thành gieo cấy xong 100% diện tích lúa xuân 2024 trước ngày 15.04.2024 và chuyển trọng tâm sang chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng./.