Hội Cựu chiến binh tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

Sáng ngày 23/4/2024, tại hội trường Nhà văn hóa Hội cựu chiến binh xã An Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu”  giai đoạn 2019-2024. Dự  hội  nghị có ông Nguyễn Đình Dương, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Văn Quan;  có đồng chí Phùng Văn Đông Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND; đồng chí Nông Trần Cảnh Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã;  lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND, các ban ngành đoàn thể xã.

1

Trong 5 năm qua Hội Cựu chiến binh xã An Sơn đã tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống tinh thần cho các hội viên Cựu chiến binh ở cơ sở. Toàn xã có 13 chi hội với tổng số 412 hội viên Cựu chiến binh; Hội luôn động viên cán bộ, hội viên phát huy tiềm năng thế mạnh của từng thôn, phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế, hội viên Cựu chiến binh nhận ủy thác cho vay qua Ngân hàng chính sách xã hội quản lý 05 Tổ tiết kiệm và vay vốn, với tổng số dư nợ 14.226.000.000triệu đồng/186 hộ vay, nhiều mô hình trồng cây ăn quả, chăn nuôi, nuôi ngựa bạch cho thu nhập bình quân mỗi năm hàng trăm triệu đồng.  Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới hội viên hội cựu chiến binh đã hiến đất và đóng góp ngày công lao động làm đường theo Đề án 162 của tỉnh tại Cốc cam Khun Lầu thôn Quang Bí và mô hình đổ bê tông đường Ngõ xóm Kéo Lẹng thôn Bình Đãng B. Hiện nay toàn xã tỷ lệ hội viên Cựu chiến binh nghèo giảm còn 13,2% cận nghèo giảm 29,4%.

Trong thời gian tới Hội Cựu chiến binh xã An Sơn tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” tích cực giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã đề ra.

1

Dịp này, đã có 02 tập thể và 03 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã; Hội Cựu chiến binh xã biểu dương 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2019 – 2024./.