Đoàn làm việc Thường trực Huyện ủy làm việc tại xã An Sơn

Sáng ngày 05/03/2024 Đoàn làm việc của Thường Trực Huyện ủy Văn Quan do đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại xã An Sơn.

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu, định hướng nội dung cuộc làm việc

Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Đỗ Thị Cúc, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Nông Văn Tùng, HUV, Trưởng phòng NN và PTNT huyện cán bộ phụ trách địa bàn; đồng chí Bành Văn Dân, Trưởng Phòng TN&MT; đồng chí Lương Đình Huy, Huyện ủy viên Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Văn Quan, đồng chí Nguyễn Văn Sáng, Huyện ủy viên- Chánh Văn phòng Huyện uỷ -Thư ký. Dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Trưởng các ngành, đoàn thể, các đồng chí cán bộ, công chức UBND xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Tại buổi làm việc với xã An Sơn, các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí lãnh đạo xã cùng đoàn công tác của huyện đến thăm một số mô hình phát triển kinh tế của xã và thăm một số tuyến đường: Phiền Mậu – Lùng Tàu, Lùng Pha, Phiền Mậu – Kho Quân khí xã Bình Phúc, nắm tình hình một số thôn trên địa bàn xã.

Sau khi đi thăm các mô hình phát triển kinh tế của xã, các đồng chí Thường trực Huyện uỷ cùng các đồng chí trong đoàn công tác của huyện đã đến trụ sở UBND xã làm việc với lãnh đạo, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn trên địa bàn xã An Sơn.

Tại buổi làm việc đồng chí Phùng Văn Đông Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã An Sơn thay mặt Đảng ủy, Chính quyền báo cáo khái quát tình hình thực hiện nhiệm vụ trước trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và đề xuất một số khó khăn, vướng mắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời kiến nghị với đoàn làm việc, các phòng ban chuyên môn huyện tháo gỡ một số nội dung trong việc thực hiện các hồ sơ, thủ tục liên quan.

Các đại biểu dự buổi làm việc cũng đã thảo luận có ý kiến liên quan đến công tác chuyển đổi quyền sử dụng đất, hỗ trợ làm cầu, đường bê tông xi măng, công tác trồng rừng, các chương trình dự án chăn nuôi: Nuôi ngựa bạch, nuôi lợn, mô hình trồng rau ngồng, trồng cây dược liệu (cây hồi) ....

Thay mặt đoàn làm việc đồng chí - Nguyễn Quang Tuấn đã biểu dương kết quả mà cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân xã An Sơn đã đạt được. Chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục đó là: Công tác quản lý, hướng dẫn nhân dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất còn chậm; một số nội dung đã thực hiện xã chưa đưa vào báo cáo kịp thời; xây dựng thương hiệu mỗi xã 01 sản phẩm; công tác giải phóng mặt bằng làm đường giao thông một số tuyến, các điều kiện cho công tác xây dựng Nhà văn hóa thôn đạt chuẩn theo tiêu chí mới …. Đồng chí giao nhiệm vụ cần thực hiện hiện trong thời gian tới: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao vai trò của MTTQ các đoàn thể, hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm ngay từ đầu năm; quan tâm trú trọng đến các mô hình sản xuất, chương trình dự án đã triển khai; nhân rộng mô hình, công tác phát triển đảng viên mới; công tác cải cách thủ tục hành chính…

Đồng chí Phùng Văn Đông, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đoàn làm việc.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Quang Tuấn -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị cấp uỷ từ xã đến thôn, chính quyền, UBMTTQ xã, các đoàn thể trên địa bàn xã cụ thể hoá các nội dung trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.