Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 146/KH- HĐNVQS, ngày 14/03/2024 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Văn Quan về đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Triển khai nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2024, ngày 14/4/2024, tại Nhà văn hóa UBND xã An Sơn tổ chức Đăng ký Nghĩa vụ quân sự lần đầu cho  nam công dân sinh năm 2007.

Ban chỉ huy quân sự xã đã tham mưu Cho UBND xã, HĐNVQS xã thực hiện theo đúng quy trình, đúng đối tượng phát lệnh đăng ký NVQS lần đầu đến việc đối chiếu hồ sơ, căn cước công dân, phối hợp với Trạm Y tế xã kiểm tra sơ bộ sức khỏe ban đầu như đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực...Kết quả có 31 công dân đến đăng ký đạt 100% bảo đảm đúng kế hoạch đề ra.

Trong buổi đăng ký NVQS lần đầu cho công dân sinh năm 2007, Ban CHQS xã còn tuyên truyền đến công dân nêu cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự, làm tròn nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./.